ปกติเวลาเราลวกไข่ เราจะนำไข่ทั้งเปลือกไปลวกในน้ำร้อน ซึ่งเวลาตอกไข่ออกมา ไข่ก็จะแตกเละเทะ ดูไม่น่าทาน
วันนี้น้ำใจจึงนำเคล็ดลับในการลวกไข่ให้น่ารับประทานมาฝากคุณแม่บ้านค่ะ นั่นคือ ให้ลวกไข่ในน้ำส้มแอปเปิ้ลร้อนๆ โดยตอกไข่ดิบลงในน้ำส้มแอปเปิ้ลร้อนๆ แล้วปล่อยให้น้ำส้มทำให้ไข่สุก เราก็จะได้ไข่ลวกที่กระจายเป็นวงกลมสวยงาม และเมื่อตักขึ้นมาก็จะไม่เละเทะเหมือนแช่ในน้ำร้อนทั้งเปลือกค่ะ คุณแม่บ้านลองทำดูนะคะ น่ากินเชียวแหละนะ จะบอกให้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น